Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

3 món ăn trị gai cột sống bạn nên biết


Gai cột sống ngoài chữa trị bằng thuốc, vật lý trị liệu thì chế độ dinh dưỡng cũng có vai trò đặc biệt quan trọng giúp hỗ trợ điều trị và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Vậy gai cột sống nên ăn gì?Dưới đây là 3 món ăn trị gai cột sống bạn nên biết để áp dụng cho mình và người thân nếu vô tình mắc phải căn bệnh này.

1.Trị gai cột sống từ thịt bò và lá lốt

Thịt bò có chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng, trong khi đó theo đông y lá lốt là vị thuốc quý chữa các chứng phong thấp, phong hàn rất hiệu quả. Vì vậy, thịt bò xào lá lốt từ xa xưa đã được biết đến là món ăn trị gai cột sống rất hiệu nghiệm lại đơn giản, dễ làm.
Món ăn trị gai cột sống từ thịt bò và lá lốt
Món ăn trị gai cột sống từ thịt bò và lá lốt

Chuẩn bị: 100g thịt bò và 70g lá lốt đã rửa sạch.
Cách thực hiện: Bạn đem thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp với gia vị rồi đem xào qua với lá lốt nêm nếm vừa miệng và tắt bếp. Với món ăn này bạn có thể dùng chung với cơm nóng sẽ rất ngon miệng. Đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị làm giảm các cơn đau nhức do gai cột sống gây ra. Vì vậy, một tuần bạn nên ăn 2-3 lần.

2. Trị gai cột sống từ ngải cứu và trứng gà

Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, cay ấm, thơm nồng có tác dụng điều kinh, ôn khí huyết, cầm máu, an thai, trị mẩn ngứa và điều trị bệnh gai cột sống rất hiệu nghiệm. Còn trứng gà tính lạnh, có vị mặn, mát cổ họng, bồi bổ khí huyết, y học hiện đại còn cho rằng trứng gà chứa một lượng lớn vitamin nhất là magie, sắt, kẽm  và đặc biệt là lượng canxi dồi dào. Do đó, trứng gà được xếp vào món ăn ngon, bổ dưỡng và còn là một vị thuốc chữa bệnh gai cột sống.
Món ăn trị gai cột sống từ ngải cứu và trứng gà
Món ăn trị gai cột sống từ ngải cứu và trứng gà

Chuẩn bị: Trứng gà, ngải cứu, các gia vị đi kèm như muối, bột ngọt, dầu ăn, hành,…

Cách thực hiện: Trước tiên, bạn rửa sạch ngải cứu, cắt nhỏ. Trứng gà cho vào tô rồi để ngải cứu vào và nêm nếm gia vị khuấy đều. Sau đó, đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng và cho dầu ăn vào tiếp đến đổ hỗn hợp trứng-ngải cứu vào chiên.

Mặc dù chế biến món ngải cứu chiên trứng gà trị bệnh gai cột sống rất hiệu quả lại đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chi phí thấp. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là phụ nữ đang mang thai bị gai cột sống không nên ăn quá nhiều món này, vì sẽ rất dễ gây chảy máu, tử cung bị co bóp tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

3. Trị gai cột sống từ xương rồng nấu cá lóc

Cá lóc và xương rồng là hai nguyên liệu chữa bệnh gai cột sống cũng rất hiệu quả. Loại xương rồng thường được dùng là xương rồng chia ba (có 3 nhánh). Các nghiên cứu cho thấy rằng dịch chiết xuất của xương rồng có chứa kháng sinh cao vì vậy có tác dụng giảm viêm nhiễm, chữa trị các chứng đau nhức xương khớp, trị gai cột sống, thấp khớp hay bệnh ngoài da vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện: Bạn rửa sạch xương rồng sau đó  cắt bỏ gai, thái mỏng rồi cho 3 muỗng café muối vào ngâm rửa với xương rồng để loại bỏ hết mủ. Còn cá lóc bạn làm sạch rồi cho cá và xương rồng vào nấu chung, để lửa riu riu khoảng 15 phút sau đó tắt bếp.Chuẩn bị: Một con cá lóc, ba đọt xương rồng chia 3 còn non.

Lưu ý là bạn không nêm nếm bất kỳ gia vị nào vào món ăn này và nên ăn hết trong ngày, không để qua đêm. Ăn liên tục trong vòng 5 ngày bạn sẽ thấy các cơn đau nhức do gai cột sống gây ra thuyên giảm hẳn.
Ngoài cách dùng 3 món ăn trị gai cột sống bạn nên biết trên đây thì để quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả cao hơn, ít tốn thời gian và phòng tránh biến chứng bạn có thể áp dụng chữa bệnh bằng thuốc đông y.

1 nhận xét:

Người Đưa Tin nói...

lá lốt trị các bệnh về đau nhức xương khớp rất hiệu quả

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More